Thursday, August 4, 2016

Xe Ô Tô Đi Bao Nhiêu Km Thì Thay Dầu Một Lần?

Dầu đối với động cơ xe hơi có vai trò rất quan trọng, nó có tác dụng bảo vệ động cơ, giảm ma sát chống mài mòn, giảm tình trạng nóng máy, đảm bảo tỷ số nén xi-lanh và hiệu suất động cơ ở mức cao nhất,… Ngoài ra, dầu còn giữ cho động cơ sạch sẽ và chống đóng cặn nhờ các chất phụ gia có trong dầu. Sau một thời gian sử dụng ô tô, phụ gia này tiêu hao đi làm cho dầu xuống cấp. Vì thế, dầu cần phải thay đúng lúc. Vậy, ở Việt Nam, xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? Khi nào cần thay nhớt động cơ ôtô? Bao nhiêu lâu lại thay dầu xe 1 lần? 1 lần thay dầu nhớt thì xe chạy được khoản bao nhiêu km?

Xe Ô Tô Đi Bao Nhiêu Km Thì Thay Dầu Một Lần?
Với mỗi hãng xe ô tô, việc thay đều có tiêu chuẩn riêng, sử dụng loại dầu có thông số khác nhau. Các hãng xe có các loại phân khúc khác nhau như Toyota, Huyndai, Madaz, Kia, Ford,.. Thời gian thay dầu máy căn cứ theo số km hoặc thời gian sử dụng, khuyến cáo nên thay dầu động cơ ở 1.000 km đầu tiên và 5.000 km tiếp theo. Còn dòng siêu xe như Bentley và Lamborghini thì sau mỗi 10.000 km nên thay dầu 1 lần.

Để biết chi tiết hơn cho từng cá nhân xem xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu 1 lần, các bạn có thể hỏi lịch thay thế và bảo dưỡng định kỳ mà hãng xe bạn đang sử dụng khuyến cáo nhé, các kỹ thuật viên hãng sẽ hỗ trợ các bạn!

0 nhận xét:

Post a Comment