Thursday, August 4, 2016

Cách Đi Xe Ô Tô Không Bị Say, Chống Say & Buồn Nôn Hiệu Quả

Với nhiều người di chuyển bằng các phương tiện tàu, xe oto, máy bay là nỗi kinh hoàng với cảm giác ói mửa, mệt nhoài. Hành trình của bạn sẽ dễ chịu hơn nếu bạn thực hiện được những mẹo hay phòng chống say tàu xe không cần dùng thuốc sau:
Cách Đi Xe Ô Tô Không Bị Say, Chống Say & Buồn Nôn Hiệu Quả

Cách đi xe ô tô không bị say nhờ ăn uống

·        Hãy đảm bảo rằng bạn ăn uống đủ chất, đủ bữa trước khi đi thấp nhất 1 tiếng, đừng nghĩ no quá sẽ càng dễ say. Không ăn uống đồ có chất kích thích, chứa chất cồn và chất béo.
·        Mang theo nước uống có đường hoặc bánh ngọt, đồ ăn khô, kẹo cao su để thưởng thức từ từ trên ô tô

Tránh ngồi giữa, hạn chế chuyển động sẽ giúp chống say xe hiệu quả

·        Việc ngồi ở giữa xe sẽ khiến bạn bị xóc, nảy nhiều, tầm nhìn hạn hẹp. Hãy ngồi ghế đầu để có thể tập trung hơn vào cảnh vật ở xa. Đâu cách chữa say xe khi đi xe khách hiệu quả nhất hiện nay không cần dùng đến thuốc.
·        Không đọc, viết hay vận động chân tay, không cử động đầu nhiều khi ngồi ô tô
·        Tránh nghe nhạc âm lượng lớn

Học lái xe, cầm lái là cách đi xe ô tô không bị say hiệu quả nhất

·        Nếu bạn đi với gia đình, hãy nói với người lái chọn đường rộng, thoáng, ít quanh co để đi. Nếu có dấu hiệu say hãy lên lái xe nhé! Đây chính là tuyệt chiêu "ngàn dặm" không say tàu xe đấy!
Ngoài ra còn một số cách chống say xe, buồn nôn hiệu quả khi đi du lịch, dịp nghỉ lễ nữa như  nhắm mắt, hít thở sâu, xin xuống xe nghỉ giải lao thay đổi luồng khí, … Chúc các bạn sớm thoát khỏi cảnh say xe khi đi ô tô!

0 nhận xét:

Post a Comment