Friday, May 2, 2014

Phụ nữ nên học một số điều cơ bản cần thiết khi lái xe

Vấn đề an toàn khi đào tạo lái xe cần phải được lưu tâm đặc biệt, nhất là đối với phái đẹp – cần thận trọng hơn trong khi học lái xe ô tô và chú tâm đề phòng những điều xung quanh có thể xảy ra.Phụ nữ nên học một số điều cơ bản cần thiết khi lái xe
Phụ nữ nên học một số điều cơ bản cần thiết khi lái xe

1. Tập trung trong khi lái xe

     Việc mất tập trung trong khi lái xe là cực kỳ nguy hiểm, ông cha ta thường có câu “sai một li, đi một dặm”, do vậy chị em cố gắng đừng để việc khác chi phối trong khi lái xe, hay nói cách khác cần phải tập trung tuyệt đối vào việc lái xe.

2. Khóa cửa xe cẩn thận

     Trước khi đóng và khóa cửa xe, hãy luôn nhớ nâng hết cửa kính lên. Nếu có ai đó gõ cửa kính ô tô để hỏi đường hoặc nhờ giúp đỡ lúc xe bạn đang chạy chậm hoặc dừng, hãy lập tức đảo mắt quan sát xung quanh xe xem liệu chỉ có một hay nhiều người "khả nghi". Dù thấy có vẻ an toàn, bạn cũng chỉ nên mở hé cửa sổ để trao đổi với một người lạ.


3.Cảnh giác cao độ ở bãi đậu xe
Hãy tìm một nơi sáng sủa để dừng và đậu xe, dù là trong hầm hay bãi đậu xe ngoài trời cũng đừng đậu xe ở chỗ quá vắng vẻ. Nâng của kinh lên, khóa xe cẩn thận và ghi nhớ vị trí đậu xe để lúc quay lại không phải mất thời gian đi loanh quanh tìm chỗ.

Đôi khi bạn có cảm giác bất an. Nếu gặp cảm giác này khi đứng trước bãi xe quá vắng, bạn hãy nhờ một nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại hoặc bãi đậu xe đi cùng ra xe.

4. Lưu ý khi lái xe buổi tối


Tài xế nói chung và phụ nữ nói riêng không nên lái xe lúc quá khuya, hoặc lái xe đi đường dài vào buổi tối. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy cố gắng rủ một người thân hoặc bàn bè đi cùng, tránh không lái xe một mình, và tránh những nơi chưa từng đến, vì khả năng lạc đường rất cao do trời tối.

    Luôn luôn giữ điện thoại di động còn kha khá pin trong xe để có thể gọi điện "cầu cứu" sự trợ giúp của trung tâm dịch vụ, sửa chữa xe hoặc bạn bè, người thân trong trường hợp không may xe bị hỏng giữa đường.

    Trữ đồ ăn nhẹ, nước uống.

    Biết một vài kỹ thuật cơ bản (điều này sẽ được biết đến trong khi học lái xe) như thay lốp, đấu nối ắc quy để khởi động xe...Ai có nhu cầu MUA website: http://toyotaninhbinh.com vui lòng liên hệ Minh Ninh 0983.888.366 hoặc 0916.111.566. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, chúc quý khách an khang thịnh vượng!

0 nhận xét:

Post a Comment